Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng: Hơn 20 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng được biết đến là vị thầy thuốc có đủ cái tâm, cái trí lẫn cái tình. Suốt hơn 20 năm gắn bó với YHCT, bác sĩ Hằng đã dành trọn tâm huyết, đam mê của mình để giúp người bệnh tìm lại sức khỏe, niềm vui, sự lạc quan trong cuộc sống. 

Thông tin về bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng

Học vấn bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng 

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng là một trong số ít những thầy thuốc nặng lòng với YHCT. Tình yêu, đam mê được trở thành bác sĩ nuôi dưỡng ngay từ khi còn học trung học. Trong một lần nhìn thấy người ta chữa bệnh bằng cây thuốc, hiệu quả đến thần kỳ, cô gái trẻ Bùi Thị Thu Hằng lúc bấy giờ đã nuôi ước mơ được trở thành một bác sĩ YHCT. 

Với niềm đam mê, khao khát được ứng dụng các bài thuốc cổ truyền vào điều trị cho người dân, ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông, bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng khi ấy đã đăng ký học chuyên ngành YHCT tại Trường Y Tuệ Tĩnh Hà Nội. 

Đăng ký học YHCT là một trong những bước đệm đánh dấu sự niềm đam mê theo đuổi của thầy thuốc Thu Hằng. Chia sẻ về nghề, bác sĩ Hằng cho biết: “Nhiều người vẫn cho rằng YHCT là nghề không có ích, không quá “hot” để có thu nhập tốt, thậm chí nhiều người “lạnh nhạt” với nghề và coi nhưng bác sĩ YHCT là “lang băm”. Nhưng với tôi  càng đi sâu vào Đông y, tôi càng thấy Đông y thực sự hay và kỳ diệu. Đông y không chỉ chữa triệu chứng mà còn chú trọng vào căn nguyên gây bệnh và bồi bổ cơ thể. Do đó, chữa bệnh bằng Đông y mang tới hiệu quả đa chiều, chữa được nhiều vấn đề.”

Trong suốt quá trình học tập, bác sĩ Hằng cũng không ngừng nỗ lực, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ, chuyên môn để chữa được cho nhiều người bệnh. 

Chuyên môn – khám chữa của bác sĩ Hằng

Bác sĩ Thu Hằng được đào tạo bài bản về chuyên khoa y học cổ truyền, được dìu dắt bởi các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực. Với sự hỗ trợ từ những người thầy, sự nỗ lực để hoàn thành ước mơ, bác sĩ Thu Hằng đã lĩnh hội được các tri thức chuyên sâu và những kỹ năng nghề nghiệp.

Năm 1997, ngay sau khi ra trường, bác sĩ Thu Hằng về công tác tại Xí nghiệp Đông Nam dược Bảo Long. Năm 1999, khi Bệnh viện II Lâm Đồng cần tuyển lương y YHCT, bác sĩ Hằng đã không ngần ngại nộp đơn, ứng tuyển và đã gắn bó cả tuổi thanh xuân của mình tại đây. 

Năm 2015, thầy thuốc Thu Hằng nhận lời mời về làm việc tại Công ty Da liễu Đông y Việt Nam thuộc hệ thống Vinacare đảm trách điều trị các bệnh lý về da liễu, rụng tóc tại Công ty Da liễu Đông y Việt Nam. Sau đó, bác sĩ Hằng cũng được tin tưởng giao phó giữ chức vụ Trưởng khoa xương khớp của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Thu Hằng có khả năng sử dụng các bài thuốc dân tộc, phương pháp điều trị cổ truyền vào điều trị nhiều bệnh cho nhiều đối tượng từ người già tới trẻ nhỏ. 

Không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn, bác sĩ Thu Hằng còn được nhiều bệnh nhân tin tưởng nhờ thái độ thân thiện, tận tâm, tận tình. Với mỗi bệnh nhân, bác sĩ đều coi như người bạn, người thân trong gia đình mà lắng nghe, mà làm hết sức mình để chữa trị cho họ.

Quá trình làm việc 

Suốt hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Thu Hằng luôn đặt tinh thần trách nhiệm và chữ tâm lên hàng đầu trong mọi công tác mà bác sĩ đảm nhận. Chính vì vậy, bác sĩ Phúc được mọi người yêu quý và tín nhiệm. Một số vị trí bác sĩ Hằng từng đảm nhiệm phải kể tới:

  • 2015 – Nay: Trưởng khoa xương khớp, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh.
  • 1999 – 2015: Thầy thuốc, công tác tại Khoa Y học cổ truyền  – Phục hồi chức năng Bệnh viện II Lâm Đồng.
  • 1997 – 1999: Thầy thuốc, công tác tại Xí nghiệp Đông Nam dược Bảo Long.

Những thành tựu nổi bật 

Trong nhiều năm qua, lương y Thu Hằng đã có nhiều nỗ lực nhằm tiếp nối và phát triển tinh thần y học cổ truyền, cứu chữa cho hàng trăm nghìn bệnh nhân. Những nỗ lực của bác sĩ đều được ghi nhận. Bác sĩ Hằng đã không ít lần nhận được giấy khen của Giám đốc bệnh viện dành cho các cán bộ nhân viên đạt thành tích tốt nhất trong công tác chuyên môn. Ngoài ra, bác sĩ cũng tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu, đem lại những phương pháp điều trị mới, hiệu quả hơn cho người bệnh. 

Chia sẻ về những cống hiến mình đạt được, bác sĩ Hằng luôn giữ nụ cười hiền từ và sự khiêm tốn. “Những gì tôi làm được vẫn còn nhỏ bé. Tôi cũng như nhiều bác sĩ khác luôn mong muốn có thể chữa cho thật nhiều bệnh nhân, giúp họ tìm lại được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Có như vậy, cuộc sống mới trở nên ý nghĩa hơn.”

Liên hệ với bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng 

Để được bác sĩ Hằng tư vấn, khám chữa, bạn đọc quan tâm có thể liên hệ với bác sĩ theo thông tin như sau:

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam 

Cơ sở: Hồ Chí Minh

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể liên hệ gặp bác sĩ Phương qua thông tin:

*** Lưu ý: Nhằm tránh tình trạng phải đợi lâu, người bệnh có thể liên hệ đặt lịch trước với trung tâm. 

Chuyên mục

Tin mới

Hello world!

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?