Lương y Phùng Hải Đăng: Chuyên gia khám chữa bệnh xương khớp bằng YHCT

Lương y Phùng Hải Đăng là một trong những bác sĩ có chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực YHCT hiện nay. Bác sĩ đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những người mắc bệnh xương khớp. Với sự tình yêu nghề, sự tận tình, chu đáo với người bệnh, bác sĩ Đăng nhận được sự tin tưởng, biết ơn sâu sắc từ nhiều người bệnh. 

Thông tin về lương y Phùng Hải Đăng 

Tình yêu với nghề y, với y học cổ truyền 

Là một người có sự quan tâm đặc biệt với lĩnh vực y học cổ truyền, bởi thế mà ngay khi quyết tâm trở thành bác sĩ, ý nghĩ đầu tiên với bác sĩ Phùng Hải Đăng là theo đuổi lĩnh vực này. 

Lương y Đăng chia sẻ: “Đi nhiều nơi, tôi thấy nền y học cổ truyền của dân tộc đã và đang bị mất hoặc mai một dần. Khi ấy, bất giác, lòng tôi cảm thấy hụt hẫng và đầy đau xót. Về nước, tôi càng cảm thấy bản thân phải có trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn, phát huy và phát triển thêm tinh hoa của Nam y Việt.

Trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc, tôi thấy thảo dược Việt nam cực kỳ phong phú và tác dụng rất tốt trong điều trị nhiều bệnh khác nhau. Cầm thảo dược trên tay tôi thấy tự hào bởi mình là người kết hợp các vị thảo dược với nhau để giúp bệnh nhân khỏi bệnh. Tôi sẽ còn tiếp tục theo đuổi nghiên cứu những loại thảo dược tiếp theo.”

Học vấn của lương y Phùng Hải Đăng 

Bác sĩ Phùng Hải Đăng là một trong những sinh viên ưu tú của Học viện YHCT Tuệ Tĩnh. Với niềm đam mê sâu sắc dành cho Y học cổ truyền, lương y Phùng Hải Đăng đã rất nỗ lực hoàn thành tốt các chương trình đào tạo Đại học. 

Sau đó để nâng cao chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu. Quá trình đào tạo xen kẽ với việc khám chữa bệnh cũng tạo ra những khó khăn nhất định, nhưng với quyết tâm trở thành lương y giỏi, bác sĩ Đăng đã hoàn thành trọn vẹn những chương trình học của mình.

Chuyên môn – khám chữa

Hiện nay, lương Y Phùng Hải Đăng đang đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa Khám bệnh Y học cổ truyền Phòng khám Thuốc dân tộc cơ sở Y học cổ truyền biện chứng Mỹ Đình (Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Đăng nắm vững các kiến thức chuyên môn, không ngừng nỗ lực rèn luyện để có thể nâng cao tay nghề khám, chữa bệnh.

Đặc biệt, lương y có khả năng ứng dụng y học cổ truyền để điều trị các bệnh thuộc chuyên khoa xương khớp như bệnh cơ xương khớp, bệnh thần kinh tọa,… bằng các kỹ thuật của YHCT như bấm huyệt, châm cứu, cấy chỉ,…

Trong quá trình chữa bệnh, bác sĩ Đăng cũng luôn tận tình, chu đáo, coi người bệnh như người thân trong gia đình. Bác sĩ chia sẻ: “Điều tôi quan trọng nhất chính là thái độ của mình với bệnh nhân. Chuyên môn chưa giỏi có thể học, nhưng thái độ chưa tốt rất khó để thay đổi.”

Với kim chỉ nam về thái độ làm việc của bác sĩ Đăng, người bệnh luôn cảm thấy tin tưởng, an tâm khi được bác sĩ thăm khám. Nhiều bệnh nhân tâm sự, trong suốt quá trình khám chữa bệnh, chưa bao giờ thấy bác sĩ Đăng cau có, khó chịu mà lúc nào cũng niềm nở, tư vấn, khám chữa nhiệt tình kèm theo đó là những lời dặn dò vô cùng kỹ lưỡng. 

Nhờ tinh thần làm việc hết lòng vì bệnh nhân như vậy, lương y Phùng Hải Đăng là một trong những bác sĩ được nhiều người bệnh yêu quý và tìm đến khám chữa.

Những thành tích nổi bật 

Trong nhiều năm qua, lương y Phùng Hải Đăng đã có nhiều nỗ lực nằm tiếp nối và phát triển tinh hoa YHCT Việt Nam cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh nhân. 

Bác sĩ Phùng Hải Đăng cũng có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác Nghiên cứu và Ứng dụng các bài thuốc chữa xương khớp tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Bác sĩ đã cùng với Thầy thuốc Ưu tú Lê Hữu Tuấn, bác sĩ Tuyết Lan nghiên cứu thành công bài Quốc dược Phục Cốt Khang, điều trị các bệnh lý xương khớp CHUYÊN SÂU và HOÀN CHỈNH.

Bài thuốc cũng mở ra hướng mới trong việc điều trị hiệu quả các chứng bệnh về xương khớp. Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực YHCT, khi đánh giá một cách toàn diện bài thuốc đã cho thấy những ưu điểm vượt trội của mình so với nhiều phương pháp điều trị khác đang được áp dụng hiện nay.

Bên cạnh đó, Bác sĩ Đăng cũng đã có nhiều nghiên cứu nổi bật trong công tác ứng dụng vật lý trị liệu chữa bệnh xương khớp bằng kỹ thuật châm cứu, cấy chỉ, bấm huyệt,… cho kết quả rất tốt, nhận được phản hồi tốt từ cả giới chuyên gia và hàng nghìn bệnh nhân.

Liên hệ lương y Phùng Hải Đăng 

Hiện nay Lương Y Phùng Hải Đăng đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc (Trung tâm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền Biện chứng) thu hút đông đảo bệnh nhân tới chữa trị hàng ngày vì:

  • Trung tâm có hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, tối tân phục vụ chụp chiếu, các xét nghiệm Cận lâm sàng hỗ trợ chẩn đoán chính xác nhất. 
  • Bác sĩ Phùng Hải Đăng kết hợp đa phương pháp trong y học cổ truyền như: Các bài thuốc cổ phương (Quốc dược Phục cốt khang) cùng với các kỹ thuật vật lý trị liệu như: Xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cấy chỉ,… Nhờ đó, người bệnh nhanh khỏi bệnh xương khớp hơn, giảm tối đa thời gian bệnh nhân đau đớn, khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt. 

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2  – chủ nhật. (Từ 8h – 17h30) 

Điện thoại liên hệ: 02471096699

Thông tin bác sĩ: https://www.thuocdantoc.org/bac-si/thay-thuoc-phung-hai-dang

*** Lưu ý: Nhằm tránh tình trạng phải đợi lâu, người bệnh có thể liên hệ đặt lịch trước với trung tâm. 

Chuyên mục

Tin mới

Hello world!

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?