Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam định hướng sứ mệnh thương hiệu trong cả hành trình của trung tâm là thừa kế và “ươm mầm”, nâng tầm những giá trị y học cổ truyền.

Bằng những nỗ lực sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng thuốc y học cổ truyền vào chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân, Trung tâm hướng đến "nuôi dưỡng niềm tin" và định vị lại giá trị y học dân tộc trong tâm thức người Việt và lan tỏa giá trị trên phạm vi toàn cầu.

Trung tâm chúng tôi lựa chọn hình ảnh “mầm xanh” nổi bật nhất trong logo để “gửi gắm” sứ mệnh đặc biệt, không chỉ phát huy tiềm năng nam dược trong công tác chăm sóc sức khỏe mà còn là "ươm" mầm xanh thảo dược, phát triển nguồn dược liệu xanh - sạch - chất lượng - an toàn. Bởi thảo dược chính là cái HỒN của đông y và nam dược chính là cái HỒN của Y học dân tộc.

Ươm trồng và phát triển hơn nữa các loại nam dược quý để gìn giữ YHCT cũng như TINH HOA, hiệu quả của y học dân tộc. Với những sứ mệnh này, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để trở thành đơn vị hàng đầu điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền sử dụng nguồn nam dược chất lượng cao và xây dựng các vườn biệt dược tốt nhất.

Tầm nhìn thương hiệu trong hành trình xây dựng và phát triển của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam là trở thành đơn vị khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam. Trở thành người bạn “TRI KỶ” được đồng hành cùng cộng đồng, người bệnh chăm sóc sức khỏe từ những thói quen nhỏ nhất.

Là đơn vị sở hữu, nuôi trồng và phát triển được vườn dược liệu sạch tốt nhất, sử dụng trong điều trị bệnh. Gìn giữ và phát triển được nhiều loại thảo dược quý hiếm của người Việt.

Để phục vụ và cung cấp dịch vụ tốt nhất để sức khỏe của người bệnh được chăm sóc toàn diện, tâm lý được chăm sóc, thư giãn thoải mái như chính những người thân đội ngũ Bác sĩ, cán bộ Trung tâm chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện về mọi mặt và tuân thủ những giá trị cốt lõi.

Năm 2010

"Nhen nhóm" ý định xây dựng 1 trung tâm để gìn giữ và phát triển những 'tinh hoa" của y học dân tộc. Đứng trước thực trạng đáng “báo động” của y học dân tộc khi niềm tin của cộng đồng đang dần mất đi, bác sĩ Lê Phương cùng các thầy thuốc, bác sĩ YHCT và ban quản trị luôn trân trọng y học dân tộc đã xây dựng ý tưởng về một Trung tâm, đơn vị để gìn giữ và phát triển YHCT.

Năm 2011

Dùng tâm huyết với NGHỀ Y và tình yêu với những giá trị Y học dân tộc để xây dựng Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Năm 2016

5 Năm đầu khó khăn xây dựng nền tảng phát triển của trung tâm và Hành trình ghi ấn với cộng đồng.

 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và tâm huyết với y học cổ truyền
 • Sưu tầm hàng nghìn bài thuốc cổ phương, tài liệu y lý cổ
 • Nghiên cứu hàng trăm đề tài khoa học về cây thuốc, bài thuốc để phát triển các bài thuốc, phác đồ điều trị hiệu quả và phù hợp với cơ địa người bệnh ngày nay.
 • Nghiên cứu thổ nhưỡng và trồng thí điểm các vườn biệt dược tại Phú Thọ, Hưng Yên để lấy nguồn thuốc sạch dùng trong điều trị
 • Tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng để thăm khám, điều trị bệnh và lấy lại NIỀM TIN của người bệnh với YHCT
Năm 2017 - nay

Không ngừng đầu tư, phát triển hoàn thiện các dịch vụ khám, điều trị bệnh:

 • Ứng dụng thành công 22 công trình nghiên cứu khoa học thành các bài thuốc ĐẶC TRỊ dùng trong chữa bệnh
 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại
 • Phòng vật lý trị liệu tích hợp nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại: Tối ưu hóa việc sắc thuốc công nghệ cao, điều chế dạng thuốc tiện dùng (thuốc cao, thuốc viên)
 • Mở rộng dịch vụ điều trị toàn diện: 7 chuyên khoa 22 đầu bệnh
 • Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và văn hóa trong chăm sóc, điều trị cho khách hàng
 • Mở rộng vườn dược liệu hàng NGHÌN HECTA tại các tỉnh: Hà Nội, Quang Ninh, Hòa Bình, Hà Giang, Bắc Cạn, Bắc Giang,...
 • Xây dựng, mở rộng cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ban quan trị Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam luôn nhận thức rõ về tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực dịch vụ mà trung tâm cung cấp là nhóm "hàng hóa" đặc biệt - SỨC KHỎE và có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển bền vững của xã hội, cộng đồng. Do vậy, Trung tâm đưa ra chiến lược phát triển bền vững, hoàn thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ từ đội ngũ vận hành.

 • Đội ngũ Quản trị sáng tạo, tâm huyết
 • Đội ngũ bác sĩ, thầy thuốc chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm
 • Đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp
 • Đội ngũ phát triển dược liệu tâm huyết, kinh nghiệm

Cái HỒN của Đông y là dược liệu, thảo dược. Quá trình điều trị bệnh có khỏi không, bài thuốc có hiệu quả không chính là nằm ở chất lượng thảo dược được sử dụng trong điều trị.

Việt Nam có đầy đủ những điều kiện thuận lợi nhất để phát triển y học cổ truyền với thảm thực vật phong phú, kho tàng thảo dược thiên nhiên đồ sộ. Bằng chứng là y học dân tộc đã có lịch sử phát triển hàng ngàn năm và đã khẳng định được giá trị, hiệu quả chăm sóc sức khỏe trong suốt chiều dài lịch sử. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy sự HIỆN DIỆN của YHCT đang ngày càng mờ nhạt, giá trị Y học dân tộc đang bị lãng quên. Nguyên nhân lớn nhất trong sự “thoái trào” này phải kể đến là chất lượng thảo dược không đảm bảo khiến hiện quả điều trị bằng đông y ngày càng kém và cộng đồng mất dần niềm tin vào Y học cổ truyền.

Nhận thấy rõ tầm quan trọng của THẢO DƯỢC cũng như những giá trị, hiệu quả không gì có thể thay thế của YHCT trong điều trị nhiều bệnh lý, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam bên cạnh phát triển dịch vụ điều trị còn chú trọng vào phát triển thảo dược. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm đã triển khai những dự án khai thác, nghiên cứu và nuôi trồng những vườn biệt dược riêng dùng trong các bài thuốc điều trị.

Đội ngũ nhân viên, bác sĩ của Trung tâm đã thực hiện nhiều cuộc khảo sát về thổ nhưỡng tại các tỉnh Hòa Bình, Hưng Yên, Hà Giang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Quảng Ninh,... phát triển các nhóm thảo dược chuyên biệt để tiến hành trồng các vườn dược liệu sạch và có dược tính tốt nhất.

Hàng trăm cây thuốc nam quý hiếm đang được nuôi trồng và phát triển theo tiêu chuẩn trồng thu hái, chế biến đạt tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) đã được đội ngũ của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam thử nghiệm, thành công. Đảm bảo cung cấp nguồn nam dược sạch, chất lượng, dược tính tốt nhất cho các bài thuốc điều trị của trung tâm.

Tính đến nay, sau gần 10 năm xây dựng, phát triển Trung tâm không chỉ mở rộng về quy mô khám chữa bệnh mà còn mở rộng được hệ thống vườn dược liệu sạch có diện tích hàng NGHÌN HECTA. Đây không chỉ là nguồn cung cấp dược liệu sạch cho Trung tâm mà còn là niềm TỰ HÀO của chúng tâm khi được mang NAM DƯỢC của người Việt tới chăm sóc sức khỏe cho người VIỆT và giữ nguyên vẹn được những giá trị của Y học dân tộc.

Chuyên mục

Tin mới

Hello world!

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?