Video không tồn tại

Cốt Vương Thần Hiệu Thang bài thuốc điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện

Theo ước tính của ngành y tế, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp cao nhất thế giới. Trong đó theo thống kê cứ 10 người thì có 3 người mắc các bệnh cơ xương khớp. Bệnh lý này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sinh hoạt và làm việc hàng ngày, do các cơ xương khớp thường có các triệu chứng đau nhức, sưng tấy, tê bì, hạn chế quá trình vận động. Và một trong những giải pháp đang được nhiều người quan tâm hiện nay là bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang của Nhất Nam Y Viện. 

Cốt Vương Thần Hiệu Thang – Bài thuốc điều trị xương khớp độc quyền tại Nhất Nam Y Viện

Bệnh xương khớp được xếp là bệnh lý mãn tính, nếu không có hướng điều trị đúng đắn sẽ khiến tình trạng diễn tiến bệnh nặng hơn, cản trở quá trình vận động của người bệnh. Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị xương khớp từ Tây y đến Đông Y, tuy nhiên mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm riêng.

Và lựa chọn điều trị xương khớp bằng Đông Y được nhiều người bệnh quan tâm hơn cả, do các bài thuốc sử dụng thành phần thảo dược tự nhiên, an toàn lành tính, phù hợp với nhiều cơ địa của người bệnh, không gây tác dụng phụ. Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân hiện nay, được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia bác sĩ hàng đầu của Nhất Nam Y Viện. 

Bộ sản phẩm bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang
Bộ sản phẩm bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

Từ khi bài thuốc ứng dụng điều trị xương khớp độc quyền tại Nhất Nam Y Viện đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi các triệu chứng đau nhức, khó chịu ở các cơ xương khớp, giúp họ cải thiện khả năng vận động, nâng cao chất lượng sinh hoạt và làm việc. 

Kế thừa và phát triển từ các phương thuốc chữa xương khớp từ Thái Y Viện triều Nguyễn

Cốt Vương Thần Hiệu Thang được nghiên cứu và phát triển từ các phương thuốc chữa xương khớp của Thái Y Viện triều Nguyễn như bài thuốc Thận khí Thang, Gia vị bát vị cao hoàn, bài thuốc Thất vị,… Đây là các bài thuốc được dùng để điều trị cho vua chúa, quan lại, phi tần khi gặp phải các vấn đề đau nhức xương khớp. Đặc biệt, qua các thời vua Gia Long, Thiệu Trị, Tự Đức, các ngự y đều dành thời gian ghi chép lại các bài thuốc đó ngay trong cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn. Trong đó:

 • Xương khớp được quy vào chứng Tý, được hiểu là tình trạng khí huyết tắc nghẽn không thông, gây tích tụ độc tố, u dịch tại các khớp xương biểu hiện nên các triệu chứng đau nhức, sưng tấy, tê bì khớp.
 • Nguyên nhân gây ra bệnh xương khớp thường là do: Sức đề kháng cơ thể suy yếu, khiến các yếu tố phong hàn xâm nhập khiến khí huyết bị tắc nghẽn gây sưng đau nhức. Do chính khí suy yếu lâu ngày khiến các chức năng tạng phủ hoạt động kém, không đủ khí huyết nuôi dưỡng các gân mạch làm cho xương khớp bị thoái hóa dần gây ra đau đớn cho người bệnh.

Vì vậy, để điều trị xương khớp, Đông Y chú trọng lưu thông khí huyết  ở gân và xương, từ đó đẩy lùi các tác nhân phong, hàn, thấp, nhiệt ra khỏi cơ thể, nâng cao chức năng tạng phủ ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Thái Y Viện là quan phòng có nhiệm vụ thăm khám chăm sóc sức khỏe cho vua chúa
Thái Y Viện là quan phòng có nhiệm vụ thăm khám chăm sóc sức khỏe cho vua chúa

Cốt Vương Thần Hiệu Thang là thành quả của công trình nghiên cứu: “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn” do đội ngũ chuyên gia bác sĩ Nhất Nam Y Viện nghiên cứu và hoàn thiện. Đứng đầu đề tài này là Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện. 

Thành phần thảo dược đặc biệt có trong bài thuốc

Dựa trên các tài liệu y lý cổ, đặc biệt là cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn, kết hợp vận dụng thêm kiến thức kinh nghiệm khám chữa bệnh xương khớp bằng YHCT, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã hoàn thiện bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang với hơn 32 vị dược. 

Cuốn Ngự dược nhật ký - Châu bản triều Nguyễn
Cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn

Đây là những vị dược đã được chắt lọc từ các phương thuốc chữa xương khớp cho vua chúa triều Nguyễn, cũng như kết hợp thêm một số phương dược khác nhằm gia tăng hiệu quả điều trị bệnh xương khớp hiện nay. Được biết, thành phần thảo dược có trong bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang đều là những vị thuốc quý, từng chỉ được sử dụng riêng cho người Hoàng Cung. 

Những vị dược đặc biệt tạo nên công năng điều trị bệnh xương khớp chuyên sâu như:

 • Đương quy: Đây là vị thuốc dân tộc có tác dụng dược lý đa dạng nhất, được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là các bệnh về xương khớp. Trong Đông Y, đương quy có vị ngọt hơi đắng, hơi cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, điều kinh, thông kinh, tiêu sưng, dưỡng gân. 
 • Phòng phong: Là vị thuốc thường dùng để chữa vai gáy, đau cơ xương khớp, đau nửa đầu. Trong Đông Y, Phòng phong có vị cay, ngọt, tính ấm, quy vào kinh can, phế, tỳ, vị và bàng quang, phát huy công năng tán phong trừ thấp. 
 • Xuyên khung: Có vị cay, tính ôn, quy vào kinh can, đởm và tâm bào, phát huy tác dụng hành khí hoạt huyết, khu phong táo thấp.
 • Dây đau xương: Từ xưa, dân gian thường sử dụng loại cây này để chữa đau mỏi gân xương, tê bì chân tay do bệnh phong thấp. Trong Đông Y, dây đau xương có tính mát, vị đắng, được quy vào kinh can phát huy tác dụng khu phong trừ thấp, mạnh gân, hoạt cốt, thư cân hoạt lạc. 
 • Thiên niên kiện: Có vị cay, đắng, tính ấm, mùi thơm, chứa một hàm lượng lớn các chất có tác dụng giảm đau. Vì vậy đây là vị thuốc có công dụng trừ phong thấp, mạnh gân cốt, chủ trị các chứng thắt lưng, đầu gối lạnh đau, các khớp sưng đau nhức, chân co rút tê bại.
 • Thục địa: Theo tài liệu y lý cổ, Thục địa có vị ngọt, tính hơi ôn quy vào 3 kinh Tâm, Can, Thận, có tác dụng nuôi thận, dưỡng âm, bổ thận, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. 
 • Thổ phục linh: Có vị ngọt, nhạt, tính bình, lợi về kinh can, tỳ vị, có tác dụng tiêu độc trừ phong thấp, thanh nhiệt lợi thấp, mạnh gân xương,… thường được dùng để chữa phong tê thấp, đau mỏi cơ xương khớp.
 • Và nhiều vị thuốc khác. 
Một số thảo dược đặc biệt có trong bài thuốc
Một số thảo dược đặc biệt có trong bài thuốc

Đặc biệt, trong quá trình thăm khám điều trị bệnh xương khớp cho người bệnh, đội ngũ bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và hoàn thiện phác đồ điều trị 3 giai đoạn: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Nâng cao sức đề kháng. Đây là phác đồ quan trọng giúp bài thuốc phát huy công dụng, bám sát với từng thể trạng cơ địa của người bệnh. 

Theo đó, tùy thuộc vào kết quả thăm khám tình trạng mức độ diễn tiến bệnh xương khớp của mỗi người mà các bác sĩ Nhất Nam Y Viện sẽ điều chỉnh, gia giảm liều lượng thành phần bài thuốc tương ứng, phù hợp với mỗi giai đoạn điều trị. 

Cốt Vương Thần Hiệu Thang phù hợp với đối tượng nào?

Cốt Vương Thần Hiệu Thang sử dụng thành phần thảo dược tự nhiên, an toàn lành tính, đạt chuẩn chất lượng GACP – WHO do chính Nhất Nam Y Viện chủ động trồng và phát triển ở các vườn biệt dược lớn thuộc các tỉnh phía Bắc như Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang,… Hơn hết thảo dược sau khi thu hái được sơ chế bằng công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại, đồng thời được kiểm nghiệm chặt chẽ trước khi đưa vào phối ngũ trong bài thuốc. 

Thảo dược đạt chuẩn chất lượng GACP - WHO
Thảo dược đạt chuẩn chất lượng GACP – WHO

Bài thuốc sau khi được nghiên cứu và hoàn thiện đáp ứng với nhiều đối tượng người bệnh xương khớp, an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ. Cụ thể, Cốt Vương Thần Hiệu Thang phù hợp với các đối tượng người bệnh bị thoái hóa xương khớp, thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, khô dịch khớp, đau lưng, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, nhức mỏi tê bì chân tay và các bệnh cơ xương khớp khác,….

Ứng dụng kết hợp phương pháp vật lý trị liệu trong điều trị xương khớp

Bên cạnh bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang ứng dụng trong phác đồ điều trị 3 giai đoạn, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện còn kết hợp thêm các phương pháp vật lý trị liệu nhằm gia tăng hiệu quả chữa trị các bệnh xương khớp như: 

 • Châm cứu: Là phương pháp sử dụng các cây kim châm chuyên dụng đưa vào huyệt đạo nhằm kích thích dòng năng lượng lưu thông đồng đều trong cơ thể. Điều này có tác dụng thiết lập trạng thái cân bằng âm dương, tuần hoàn khí huyết, giúp người bệnh giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp. 
 • Xoa bóp, bấm huyệt: Là phương pháp sử dụng bàn tay, ngón tay tác động một lực lên các vị trí huyệt đạo, phát huy tác dụng cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, giúp người bệnh thoải mái hơn. 
Rượu xoa bóp được sử dụng trong phương pháp trị liệu tại Nhất Nam Y Viện
Rượu xoa bóp được sử dụng trong phương pháp trị liệu tại Nhất Nam Y Viện
 • Chườm đá nóng, tắm thảo dược: Chườm nóng là sử dụng túi chườm nóng đặt lên các vị trí xương khớp đang bị đau nhức để giảm đau, tạo cảm giác dễ chịu cho người bệnh, có tác dụng điều hòa khí huyết, thư cân giãn cốt. Và tắm thảo dược cũng có tác dụng tương tự.

Đến với Nhất Nam Y Viện, người bệnh không chỉ được điều trị xương khớp bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang mà còn có cơ hội trải nghiệm dịch vụ khám đẳng cấp Hoàng Cung. Tại đây, đơn vị không chỉ đầu tư mạnh về vật chất mà còn đầu tư cập nhật kiến thức chuyên khoa liên tục cho các bác sĩ tại đây, nhằm mang đến cho người bệnh trải nghiệm thăm khám chữa bệnh an toàn và hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Bệnh nhân phản hồi hiệu quả điều trị xương khớp bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

Từ khi ứng dụng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang và điều trị bệnh xương khớp độc quyền tại Nhất Nam Y Viện, hàng ngàn bệnh nhân đã không còn các triệu chứng đau nhức sưng tấy cứng khớp, chất lượng sinh hoạt và làm việc được cải thiện đáng kể. Một trong số các bệnh nhân cũ của Nhất Nam Y Viện từng trị khỏi xương khớp nhờ bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang có anh Nguyễn Đức Hoàng (Huấn luyện viên Golf tại Hà Nội) chia sẻ:

May mắn được đồng nghiệp giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện và điều trị bệnh bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Chỉ sau hơn 1 tháng các triệu chứng đau nhức giảm dần và biến mất hẳn. Giờ đây tôi đã có thể tiếp tục công việc dạy Golf của mình, cũng như tham gia được nhiều giải đấu hơn trước.

>> XEM VIDEO: Anh Hoàng chia sẻ hành trình điều trị khỏi chứng đau nhức vùng thắt lưng nhờ bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

Hay bác Phạm Minh Thành, 63 tuổi điều trị thoái hóa khớp tại Nhất Nam Y Viện cho biết:

Sau hơn 1 tháng điều trị tại Nhất Nam Y Viện bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang kết hợp mỗi tuần/ lần thực hiện vật lý trị liệu bấm huyệt xoa bóp. Tôi cảm nhận rõ các triệu chứng bị run chân, mỏi gối hay tê cứng khớp gối ít đi. Trong quá trình khám chữa, tôi được các bác sĩ Nhất Nam Y Viện giải thích rõ ràng tại sao phải điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, cũng như tuân thủ phác đồ điều trị 3 giai đoạn. Trong đó ở mỗi giai đoạn, liều lượng thành phần thảo dược trong bài thuốc có thể được điều chỉnh về liều lượng nhằm giúp bài thuốc bám sát hơn với cơ địa thể trạng bệnh của tôi. 

May mắn là nhà cũng ở Hà Nội nên quá trình đi lại khám chữa cũng thuận tiện hơn. Hy vọng sau hết liệu trình điều trị bệnh tôi sẽ khỏi và không bị tái phát nữa.”

Hay như chị Thùy 42 tuổi, điều trị viêm khớp háng bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang chia sẻ:

“Khác với các loại thuốc Tây trước đây mà tôi sử dụng là có tác dụng giảm đau nhức khá nhanh, nhưng với bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang thì hoàn toàn ngược lại. Thời gian thuốc phát huy công dụng có phần chậm hơn, phải sang đến tuần thứ hai tôi mới thấy các triệu chứng đau, sưng tê ở hai chân giảm dần. Tôi cũng có thắc mắc với bác sĩ bên Nhất Nam Y Viện, thì được biết bài thuốc sử dụng thành phần thảo dược tự nhiên, nên cơ thể hấp thu chậm hơn, chưa kể thuốc còn tác động đến tận căn nguyên gây bệnh, nên trong quá trình điều trị tôi cần kiên trì và nhẫn nại hơn.

Đúng hơn hai tháng sử dụng bài thuốc, giờ đây các triệu chứng đau nhức đã hết hẳn. Không những vậy tôi cảm thấy sức khỏe cải thiện hơn, ăn ngon ngủ khỏe, điều này khiến tôi vô cùng hài lòng.”

Và nhiều bệnh nhân khác cũng gửi phản hồi hiệu quả điều trị các bệnh xương khớp nhờ bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang qua page, trang của Nhất Nam Y Viện:

XEM THÊM: Khám phá chi phí liệu trình điều trị bệnh xương khớp bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

Nhất Nam Y Viện với mô hình thăm khám chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn, giúp người bệnh được trải nghiệm quy cách chăm sóc điều trị xương khớp như vua chúa, quan quân phi tần dưới triều Nguyễn. Đặc biệt sau hơn 4 năm hình thành và phát triển, Nhất Nam Y Viện vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý như Top 20 Thương hiệu tốt nhất Việt Nam 2020, Top 10 Thương hiệu Sao Vàng Việt Nam 2023,…

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề đau nhức xương khớp và muốn điều trị bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang cũng như trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhất Nam Y Viện, vui lòng chủ động liên hệ qua thông tin sau: 

Nhất Nam Y Viện

 

Chuyên mục

Tin mới

Hello world!

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?